CẦN
- Chọn món có giá tương đối nếu bạn là khách.
- Yêu cầu người phục vụ giải thích món nào mình không quen.
- Lịch sự và tế nhị nói cho người mời biết nếu bữa ăn không ngon.
- Đợi mọi người đều có món ăn trước khi bắt đầu ăn.
- Lịch sự yêu cầu quán ăn bổ sung hay thay đổi nếu món ăn thiếu hay sai thành phần cần thiết cho món ăn đó.
- Thưởng thêm tối thiểu là 15% trên hóa đơn nếu phải tự trả. (Áp dụng tại Hoa Kỳ và một số nước)
- Cư xử lịch sự với tất cả các nhân viên trong quán.
ĐỪNG
- Chọn món đắt nhất hay món rẻ nhất, trừ phi món rẻ nhất là món khoái khẩu.
- Gọi món mà mình không hiểu rõ, vì có thể sẽ không ăn được.
- Đau khổ chịu đựng nếu món ăn nấu chưa chín hay quá mặn, bởi vì quán ăn cần thỏa mãn khách hàng.
-- Nguồn: Kay West, John Bridges, Bryan Curtis; Thomas Nelson (2011) 50 điều mà mọi quí bà cần biết: Điều gì cần làm, điều gì nên nói, và cần ứng xử ra sao.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét